A I T A L K

Đang tải

Giáo dục chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. AITalk sẽ chia sẻ một số tips áp dụng cho các lớp học Tiếng Anh giao tiếp dạy và học hiệu quả hơn.

Việc dạy học không bao giờ có thể trở nên thư giãn và dễ dàng. Nhưng bạn có thể sử dụng những tips để hỗ trợ việc giảng dạy.

9 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ GIẢNG DẠY TRONG LỚP HỌC ĐỐI THOẠI

1. Tập trung vào giao tiếp lưu loát hơn sự chính xác

Các học viên thường có xu hướng quan tâm đến vấn đề mình có đang nói chuyện một cách chính xác không. Bạn cần phải nhấn mạnh với họ rằng việc họ cần quan tâm nhiều hơn đó là người đối thoại với họ có đang hiểu họ không và có trả lời được không.

2. Đặt ra các quy tắc giáo tiếp nền móng

Trước khi tham gia vào hoạt động đối thoại, học viên cần cam kết với một số quy tắc cơ bản. Lắng nghe nhau và đưa ra ý kiến một cách lịch sự. Nguyên tắc này cần thực hiện ngay cả khi họ sử dụng ngôn ngữ vốn có của mình. Có thể những nguyên tắc này là một số văn hóa phổ biến và thường nên là 5 nguyên tắc nổi bật. Nhiều hơn 5 sẽ là quá nhiều để tập trung và đem lại hiệu quả.

3. Học viên chủ động lựa chọn chủ đề giao tiếp

Không thoải mái chút nào nếu bạn phải tham gia vào một chủ đề mà bạn không thích hoặc không có gì để nói. Trong những chủ đề giáo viên đưa ra bạn nên tránh những chủ đề có tính tranh cãi. Một cách để làm tăng mối quan tâm của học viên là cho phép họ đưa ra các chủ đề của riêng họ. Thu thập những chủ đề có nhiều sự quan tâm và sử dụng chúng trong kì học.

4. Làm việc theo cặp/ nhóm nhỏ

Các học viên làm việc theo nhóm nhỏ thường có năng suất cao hơn vì nhiều lý do: học viên tự giác hơn và có nhiều cơ hội thực hành hơn. Dành nhiều thời gian cho học viên làm việc nhóm để thảo luận sẽ phát triển kỹ năng đàm thoại.

Dành nhiều thời gian cho học viên làm việc nhóm để thảo luận sẽ phát triển kỹ năng đàm thoại.

5. Khuyến khích học viên thay đổi đối tác

Một số giáo viên chỉ định đối tác hoặc nhóm đàm thoại. Như vậy họ có thể nhanh chóng tham gia vào nhóm của mình khi được yêu cầu, giảm bớt sự chuyển tiếp
Tuy nhiên, cũng có những lợi thế để thỉnh thoảng luân chuyển đối tác hoặc nhóm, sau khoảng thời gian vài tuần. Theo cách này, họcviên có thể biết nhiều hơn về các bạn học của mình và tiếp xúc với nhiều ý tưởng hơn trong khi vẫn có cấu trúc được cung cấp bằng cách có một nhóm ổn định trong một khoảng thời gian.

6. Dạy học sinh chiến lược

Ngoài ra, có một sự khác biệt giữa một cuộc trò chuyện hàng ngày và một cuộc trò chuyện học thuật. Nhiều người nếu không phải tất cả các sinh viên của chúng tôi có thể thực hiện một cuộc trò chuyện hàng ngày mà không gặp nhiều khó khăn: Bạn muốn gì cho bữa tối? Pizza? Thịt gà? Bạn muốn gì? Phần lớn đó là những cuộc trò chuyện hàng ngày. Tuy nhiên, để có một cuộc trò chuyện thực tế về chủ đề lựa chọn thực phẩm, các đối tác đàm thoại sẽ phải biết các chiến lược khác nhau để giới thiệu chủ đề, rút ​​ra ý kiến, hỏi ý kiến, sử dụng các ví dụ…

7. Dạy từ vựng trong giao tiếp

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng người ta thường quên rằng học viên có thể không tham gia vì đơn giản là họ không có từ vựng để tham gia vào một cuộc trò chuyện cụ thể . Giới thiệu một số cụm từ chính và các từ liên quan đến chủ đề sẽ giúp điều này. Ví dụ, về chủ đề của các loại khác nhau của các kỳ nghỉ ngày hôm nay, học viên nên học những từ như “ căn hộ ”, “ thời gian ”, “ khách sạn ”, “ nhà trọ ”…

8. Đánh giá mức độ tham gia và hiểu trong cuộc đối thoại

Bởi vì trọng tâm của hướng dẫn, và của chính cuộc trò chuyện, là vào việc truyền đạt ý nghĩa hơn là tính chính xác, sinh viên nên được đánh giá chủ yếu là không chính thức. Người hướng dẫn có thể quan sát hoạt động của lớp, ngồi vào các cuộc trò chuyện và đánh giá về mức độ tham gia của mỗi học viên. Học viên cũng có thể được yêu cầu tổ chức một cuộc trò chuyện trước mặt giáo viên hoặc lớp học và được đánh giá bằng một phiếu tự đánh giá về mức độ đáp ứng và thúc đẩy các chủ đề, về việc sử dụng các chiến lược và từ vựng , v.v. Cuối cùng, các câu đố và bài kiểm tra chính thức hơn cũng có thể được đưa ra dưới dạng nghe các đoạn hội thoại được ghi âm và trả lời các câu hỏi về chủ đề, từ vựng, câu trả lời, chiến lược, v.v.

Xem thêm: THỜI ĐẠI TẤT YẾU CỦA E-LEARNING

Leave a Comment

Recent Posts

Giải pháp công nghệ toàn diện dành cho Trung tâm ngoại ngữ, giáo dục

Graphics

GIỚI THIỆU

THÔNG TIN LIÊN HỆ